Có nên làm công việc Telesales?Chào mừng các bạn đang đến với series các bài học về Nghề Telesales – Một nghề đang được xem là khá phổ biến hiên nay. Tôi là Thành HR sẽ đồng hành cùng bạn trong khoá học này. Và chủ đề mà chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngày hôm nay là Có nên làm telesale không?

Ra trường với tấm bằng kỹ sư môi trường loại trung bình, chưa biết đi đâu về đâu thì Lan nhận được cuộc gọi mời phỏng vấn vị trí telesales sản phẩm sữa cho trẻ khá nổi tiếng. Sau hơn 2 tháng thất nghiệp, cô quyết định sẽ đi phỏng vấn. Hy vọng có một công việc để đi làm cho có với người ta.

Để đi đến quyết định có nên chọn công việc trái nghành khi mới ra trường hay không đối với cô là một quyết định khó khăn. Nên Lan rất chú trọng khâu chuẩn bị, nào là quần áo trang phục, tìm hiểu về công ty, chỉnh sửa lại CV. Rồi sau đó là lên mạng nghiên cứu về bí quyết chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin việc thành công. Tất cả mọi thứ đã sẵn sàng.

Và rồi, ngày ấy cũng đã đến. Vào một chiều mùa thu nắng nhẹ, cô nhận tin báo mình đã đạt phỏng vấn và được mời đi training nghiệp vụ một tuần. Sau đó sẽ có một bài test nhỏ để công ty đánh giá lại một lần nữa trước khi chính thức được làm việc. Và hành trình bắt đầu. 

Cùng theo dõi câu chuyện của Lan, những khó khăn và áp lực mà cô đã trải qua. Bạn sẽ tự trả lời cho bản thân là có nên làm telesales hay không?

Cảm xúc của ngày nhận kết quả đậu phỏng vấn

Chúc mừng bạn đã có kết quả phỏng vấn thành công tại công ty chúng tôi. Đó là thông điệp mà bất kỳ ai đi xin việc đều muốn nghe. Với Lan cũng vậy, cô vô cùng hạnh phúc và vui sướng. Chiều đó, cô tự thưởng cho mình một chầu trà sữa yêu thích cùng đám bạn thân. 

Tuy nhiên, khi cảm xúc đi qua cô bắt đầu cảm thấy hơi lo lắng cho hành trình chuyển hướng mới toanh của mình. Nghề telesales là làm gì? Cô có làm được hay không? Gạt bỏ hết các lo lắng, Lan tự dặn lòng mình đã rất nghiêm túc và sẽ cố gắng hết sức thì sẽ vượt qua được thôi mà.

Hành trình học việc

Xin lỗi em, chị đang bận gọi lại sau nha; Em ơi, chị không có nhu cầu, đừng gọi chị nữa, phiền quá; Em ơi, chị đang họp không nói chuyện điện thoại được...Hàng trăm lý do mà khách hàng từ chối khi các bạn telesales gọi ra cho khách hàng mà cô nghe được trong đoạn ghi âm của các bạn đang làm tại dự án. Bài học hôm nay Lan được học là kỹ năng xử lý từ chối khi gọi điện thoại cho khách hàng.

Cô bắt đầu hơi hoang mang và quay sang nhìn mấy bạn xung quanh, ai cũng mắt tròn xoe, mồm chữ a. Và chiều hôm đó sau giờ nghỉ trưa quay lại, cô không thấy hai người bạn ngồi học gần mình nữa, hình như họ đã bỏ cuộc. Lớp học chỉ còn 6/10 bạn.

Rồi cô được giáo viên dẫn đi một vòng tham quan khu vực làm việc thực tế. Xem các bạn đang làm như thế nào. Và sau đó được ngồi cạnh các nhân viên nghe các tình huống thực tế khi gọi khách hàng. Tối hôm đó, cô về nhà và vẫn mông lung với suy nghĩ liệu mình có vượt qua được không? Sau một hồi, cô đưa ra quyết định cuối cùng là sẽ theo tới cùng để biết bản thân là ai.

Xem bài viết trên Blog Nghề Nghiệp

Bài viết liên quan