Có check-in online tại sân bay Liên Khương được không?

Có check-in online tại sân bay Liên Khương được không?

Nhiều tín đồ yêu Đà Lạt thường chọn phương thức di chuyển bằng máy bay để có nhiều thời gian hơn để Chill cùng Đà Lạt. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa rõ là khi chọn hãng bay Vietnam Airline thì có thể check-in online tại sân bay Liên Khương được không?

Quy định về Check-in online tại sân bay Liên Khương

Theo nguồn tin từ Báo Tuổi Trẻ, thì từ ngày 16/2/2022, Vietnam Airlines triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến (check-in online) cho hành khách khởi hành từ sân bay Liên Khương. Dịch vụ làm thủ tục trực tuyến giúp chuyến đi của hành khách được thông suốt, liền mạch, nhanh gọn hơn chỉ với vài thao tác đơn giản và quan trọng, giúp hạn chế việc xếp hàng, tập trung đông người, đảm bảo cho chuyến bay của hành khách an toàn hơn.

Liên Khương là sân bay nội địa thứ 10 Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ tiện lợi này sau Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh, Vân Đồn, Phù Cát, Vinh, Chu Lai và Côn Đảo. 

Hành khách có thể tiết kiệm thời gian bằng cách tự làm thủ tục trực tuyến qua website của hãng hoặc ứng dụng di động trong khoảng thời gian từ 24 tiếng đến 60 phút trước giờ khởi hành dự kiến. 

Sau khi hoàn thành quá trình làm thủ tục trực tuyến, hành khách sẽ nhận được “Thẻ lên máy bay trực tuyến” qua thiết bị điện tử hoặc có thể tự in thẻ, sau đó đến thẳng cửa kiểm tra an ninh hành khách và cửa ra tàu bay mà không cần phải vào quầy làm thủ tục của hãng tại cảng hàng không để xác nhận. Đối với khách có hành lý ký gửi, có thể làm thủ tục gửi hành lý tại các quầy thủ tục đã được bố trí.

Hướng dẫn cách Check-in online

Có 2 cách check-in online: Check in thông qua ứng dụng Vietnam Airlines và Check in thông qua website Vietnam Airlines. Dù bạn check-in bằng app hay trên wbsite thì đề thực hiện qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào vào trang web của hãng tại địa chỉ www.vietnamairlines.com, sau đó chọn mục LÀM THỦ TỤC - 1/ Chọn mục Mã đặt chỗ (PNR): Và nhập mã đặt chỗ gồm 6 chữ cái viết hoa - 2/ Nhập họ của bạn - 3/Nhập nơi đi.

Lưu ý: Cách làm có thể thay đổi hoặc khác so với hướng dẫn hiện tại nếu có sự điều chỉnh website tuỳ vào từng thời kỳ (Update ngày 22/4/2022)

Bước 2: Thông tin chuyến bay của bạn sẽ hiện lên đầy đủ, bạn cần kiểm tra xem tất cả thông tin hành trình bay có chính xác hay không. Sau đó, chọn tick vào ô vuông trước tên mình và nhấn vào nút TIẾP TỤC.

Bước 3: Chọn ghế ngồi còn trống, các dịch vụ bổ sung nếu cần. Lưu ý là bạn nhớ tránh chọn nhầm các dịch vụ bổ sung sẽ bị phát sinh thêm phí, nên bước này cần làm chậm và cẩn thận bạn nha!

Bước 4: Chụp lại mà hình vé máy bay đã xuất có mã QRCode hoặc bạn sẽ được nhận qua mail để có thể sử dụng đi thẳng ra quầy an ninh mà không cần tới quầy vé nữa. Lưu ý: Nếu bạn có gửi hành lý thì vẫn phải ghé quầy làm thủ tục như bình thường nha.

Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào, có thể để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ nha. Chúc bạn có một chuyến bay an toàn, nhanh chóng để cùng chill với Đà Lạt.

Bài viết liên quan